ĐỒ MẶC NHÀ PIJAMA LỤA MANGO THIẾT KẾ QUẦN ĐÙI
Béo thì giấu bụng, gầy thì tôn dáng Đồ mặc nhà pijama lụa mango thiết kế tay ngắn quần dài freesize từ 42-58kg...
BỘ DA ĐẸP TÓC ĐEN, DƯỠNG SÁNG DA MẶT WONMOM
Bộ da đẹp tóc đen, dưỡng sáng da mặt, kích thích mọc tóc suôn mượt Wonmom là bộ sản phẩm bao gồm 2 sản phẩm...
SET ĐỒ BỘ NỮ MẶC NHÀ THIẾT KẾ GEMMI FASHION
Với thiết kế đơn giản và bảng màu đa dạng, bộ da cá cotton cao cấp là gợi ý hoàn hảo cho set đồ đôi khi mùa đông...
ÁO COTTON HỒNG ĐỖ CROPTOP IN HOA AP222P52
Sản phẩm được làm từ chất liệu cotton với nhiều ưu điểm: khả năng thấm hút tuyệt vời, an toàn với làn da, đặc biệt...

Yêu cầu đối với nhân viên ưu tú ngành IT hiện nay bạn phải biết

Discussion in 'Việc tìm người' started by Gói Ưu Đãi, Feb 19, 2023.

 1. Những năm gần đây, cùng với xu hướng ngày càng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Do đó, nhu cầu về ngành nghề IT cũng tăng lên. Đây cũng là một ngành nghề mà nhiều bạn trẻ rất quan tâm. Vậy, ngành IT là gì? Yêu cầu đối với nhân viên ngành IT? Cùng tìm hiểu bài viết này ngay nhé!

  [​IMG]

  1. Tìm hiểu ngành công nghệ thông tin (IT)
  Công nghệ thông tin là một nhánh ngành kỹ thuật dùng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin.

  Nhân viên là người duy trì các hoạt động của hệ thống máy tính và mạng, đảm bảo sao cho chúng luôn trong tình trạng tối ưu nhất. Ngoài ra, họ còn hỗ trợ kỹ thuật và hướng dẫn nhân sự trong tổ chức kỹ năng cơ bản để chạy và sử dụng chương trình máy tính, cơ sở hạ tầng IT an toàn và hiệu quả.

  Ở Việt Nam IT còn được hiểu là những người lập trình, công việc của những IT không chỉ dừng lại ở việc xử lý dữ liệu máy tính mà còn phải thực hiện các công việc liên quan đến thiết kế và viết phần mềm máy tính,… Tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi công ty mà IT sẽ đáp ứng các nhu cầu làm việc của họ.

  2. Yêu cầu đối với nhân viên ngành IT
  Bằng cấp

  Bạn cần có bằng tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học hoặc trường dạy nghề về CNTT. Ngành CNTT không chú trọng vào bằng cấp mà chú trọng vào tay nghề. Điều quan trọng của nhân viên IT khi ứng tuyển là cho nhà tuyển dụng thấy bạn làm được gì.

  Am hiểu công nghệ

  Các sản phẩm và ứng dụng từ công nghệ ngày càng trở nên phổ biến. Cho nên, nhân viên IT phải am hiểu công nghệ để có thể hiểu về công việc và phối hợp các công nghệ hiệu quả.

  Khả năng quản lý thời gian hiệu quả

  Công việc của dân IT thường bận rộn. Vì thế việc sắp xếp công việc theo những khung giờ nhất định sẽ có thể quản lý tốt thời gian. Ngoài ra, việc tạo ra deadline và thực hiện nó sẽ đảm bảo công việc không bị chồng chéo và được hiệu quả.

  >>> Có thể bạn quan tâm: Tuyển dụng

  Có kỹ năng đọc tài liệu tốt

  Ngành CNTT thay đổi trong từng giây, nhân viên IT phải cập nhật kiến thức thường xuyên nhưng không phải lúc nào cũng có trường lớp để theo học, bạn cần phải tự học, nếu muốn phát triển lâu dài trong ngành này. Bên cạnh đó, kỹ năng đọc tài liệu còn rèn cho nhân viên IT sự kiên nhẫn.

  Học đi đôi với hành

  Làm một nhân viên IT thì việc thực hành rất quan trọng. Thực hành nhiều sẽ giúp bạn thạo việc hơn, linh hoạt xử lý công việc. Hơn nữa, cũng giúp bạn học hỏi và ghi nhớ nhanh hơn.

  Luôn nâng cao trình độ tiếng Anh

  Tiếng Anh rất quan trọng với IT. Ngoài những yêu cầu về tiếng Anh trong công việc, thì nói tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm tốt hơn, đặc biệt là làm việc ở công ty nước ngoài.

  3. Top 4 nghề hot của ngành IT
  Lập trình viên IT

  Kỹ sư phần mềm

  Quản trị cơ sở dữ liệu

  Quản trị web

  HRchannels - Headhunter - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

  Hotline: 08. 3636. 1080

  Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
   

Share This Page