ĐỒ MẶC NHÀ PIJAMA LỤA MANGO THIẾT KẾ QUẦN ĐÙI
Béo thì giấu bụng, gầy thì tôn dáng Đồ mặc nhà pijama lụa mango thiết kế tay ngắn quần dài freesize từ 42-58kg...
BỘ DA ĐẸP TÓC ĐEN, DƯỠNG SÁNG DA MẶT WONMOM
Bộ da đẹp tóc đen, dưỡng sáng da mặt, kích thích mọc tóc suôn mượt Wonmom là bộ sản phẩm bao gồm 2 sản phẩm...
SET ĐỒ BỘ NỮ MẶC NHÀ THIẾT KẾ GEMMI FASHION
Với thiết kế đơn giản và bảng màu đa dạng, bộ da cá cotton cao cấp là gợi ý hoàn hảo cho set đồ đôi khi mùa đông...
ÁO COTTON HỒNG ĐỖ CROPTOP IN HOA AP222P52
Sản phẩm được làm từ chất liệu cotton với nhiều ưu điểm: khả năng thấm hút tuyệt vời, an toàn với làn da, đặc biệt...

Người khuyết tật giờ chỉ cần ‘click’ trên điện thoại là được hỗ trợ

Discussion in 'Thiết bị kỹ thuật số' started by xtraman, Jun 16, 2021.

 1. xtraman

  xtraman New Member

  Ngày 15-6, ứng dụng NKT chính thức ra mắt. Ứng dụng này không chỉ giúp cuộc sống người khuyết tật thuận tiện hơn, mà còn là “cầu nối” để những người làm công tác bảo trợ xã hội đáp ứng nhu cầu người khuyết tật.
  Nền tảng thông minh do Cơ quan Hợp tác phát triển Hàn Quốc (KOICA), Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) và Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC) và Bộ Lao động, thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức.
  Theo ước tính, có hơn 6 triệu người khuyết tật ở Việt Nam (chiếm khoảng 7% dân số). Do vậy, ứng dụng "Đăng ký thông tin người khuyết tật" (NKT) trên điện thoại sẽ giúp người khuyết tật hoặc nạn nhân bom mìn thuận tiện hơn trong khai báo thông tin về tình trạng khuyết tật, in giấy xác nhận khuyết tật và nhận hỗ trợ kịp thời. Đặc biệt, thông tin được bảo mật hoàn toàn.

  Với cán bộ làm công tác bảo trợ xã hội, nền tảng số này hỗ trợ việc quản lý và hỗ trợ nhanh chóng cho người khuyết tật có nhu cầu.

  Ứng dụng NKT sẽ tiếp tục được nâng cấp, bổ sung tính năng nhằm hỗ trợ người khuyết tật tốt hơn trên 2 hệ điều hành iOS và Android.

  Trên nền tảng website, người khuyết tật hoặc cán bộ quản lý có thể truy cập địa chỉ:

  Trước đó, nền tảng số này được thử nghiệm thành công ở 9 tỉnh, thành phố như Đà Nẵng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Vĩnh Long… với 90.000 người khuyết tật đăng ký.


  Chị Nguyễn Thị Lan Anh, giám đốc Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC), chia sẻ ứng dụng NKT rất hữu ích cho người khuyết tật, nhất là khuyết tật vận động như chị.

  "Vì chỉ cần một chiếc máy tính hoặc điện thoại thông minh kết nối mạng, tôi có thể làm các công việc xác định mức độ khuyết tật của bản thân và bạn bè. Tôi không cần phải đi ra ngoài vì không phải chỗ nào ở khu vực tôi sinh sống có thể tiếp cận được", chị Lan Anh nói.

  Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Văn Hồi cho biết: "Chúng tôi sẽ thúc đẩy triển khai áp dụng phần mềm ở tất cả các cấp, đồng thời với việc tiếp tục nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác xã hội, đáp ứng tốt hơn yêu cầu công việc và giải quyết chính sách trợ giúp cho người khuyết tật và nạn nhân bom mìn.

  Bà Caitlin Wiesen, trưởng đại diện thường trú của UNDP, nhấn mạnh: "Đánh giá nhanh về tác động kinh tế - xã hội của đại dịch COVID-19 đối với người khuyết tật của UNDP cho thấy có khoảng 24% người tham gia khảo sát không có giấy chứng nhận khuyết tật. Đây là một trong những nguyên nhân khiến họ chưa tiếp cận được đầy đủ với các dịch vụ và hỗ trợ cần thiết".
   

Share This Page