Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều rau củ quả, hạn chế thịt và carbohydrate sẽ tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường. Nghiên cứu do Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan thực hiện trong hơn 10 năm, công bố cuối tháng 2. Các nhà khoa học cho biết bệnh nhân tiểu đường nên tránh "chế độ ăn điển hình của người Mỹ": giàu carbs, nhiều thực phẩm chế biến sẵn, nhiều thịt. Nghiên cứu theo dõi hơn 10.000 người mắc bệnh tiểu đường từ công trình trước đó. Trong thời gian phân tích, khoảng 1.400 người đã qua đời vì bệnh tim mạch, 900 người chết vì ung thư. Các nhà khoa học phát hiện người ăn chế độ ít carbohydrate và chất béo bão hòa có nguy cơ tử vong thấp hơn. Giáo sư Qi Sun, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết chế độ ăn keto ít carbohydrate, giàu chất béo từng đường chứng minh là có lợi với người tiểu đường. Tuy nhiên, nó thường khó tuân thủ trong thời gian dài. Vì vậy, ông tập trung vào chế độ ăn thực tế hơn, chỉ nạp 30% đến 40% lượng calo từ carbohydrate. Trong thực đơn điển hình của người Mỹ, người dân nạp 50% đến 60% lượng calo từ carbohydrate, thường là carbohydrate tinh chế, như bánh mì trắng, gạo trắng và các sản phẩm làm từ bột mì.