ĐỒ MẶC NHÀ PIJAMA LỤA MANGO THIẾT KẾ QUẦN ĐÙI
Béo thì giấu bụng, gầy thì tôn dáng Đồ mặc nhà pijama lụa mango thiết kế tay ngắn quần dài freesize từ 42-58kg...
BỘ DA ĐẸP TÓC ĐEN, DƯỠNG SÁNG DA MẶT WONMOM
Bộ da đẹp tóc đen, dưỡng sáng da mặt, kích thích mọc tóc suôn mượt Wonmom là bộ sản phẩm bao gồm 2 sản phẩm...
SET ĐỒ BỘ NỮ MẶC NHÀ THIẾT KẾ GEMMI FASHION
Với thiết kế đơn giản và bảng màu đa dạng, bộ da cá cotton cao cấp là gợi ý hoàn hảo cho set đồ đôi khi mùa đông...
ÁO COTTON HỒNG ĐỖ CROPTOP IN HOA AP222P52
Sản phẩm được làm từ chất liệu cotton với nhiều ưu điểm: khả năng thấm hút tuyệt vời, an toàn với làn da, đặc biệt...

các giống mai quý của Việt Nam

Discussion in 'Thời trang nữ' started by tt140403, May 22, 2024.

 1. tt140403

  tt140403 New Member

  các giống mai quý của Việt Nam
  Ngày tết trong gia đình của mỗi người dân Việt Nam đều mang(người miền Nam) hoặc cây đào (người miền Bắc). Không người nào nhớ được lý do tại sao mà cây mai và cây đào lại được bác trong nhà vào mỗi dịp Tết đến. Sở hữu người kể rằng cây mai là biểu tượng cho sự may mắn của một năm, còn cây đào thì được xem là 1 chiếc cây sử dụng để trừ tà, đuổi quỷ đem lại sự an lành, hạnh phúc và cường thịnh vượng cho gia chủ.

  upload_2024-5-22_11-26-20.jpeg
  như vậy cả đều là những mẫu cây dân gian được yêu chuộng và xem như tượng trưng của ngày tết vì các ý kiến tốt đẹp mà người xưa đã định đặt cho 2 loại cây này. Nhưng thật ra thì theo tình cờ thì 2 loài cây này là 2 loài thường nở hoa vào mùa xuân và chiếm tỉ lệ gần như, nhất là ngày xưa, lúc những loài hoa chưa được phong phú và phổ thông như bây giờ nên hoa đào và hoa mai được xem là hai mẫu hoa đặc trưng nở vào mùa xuân.

  Hoa đào thì phù hợp có ko khí lạnh của miền Bắc còn hoa mai thì lại phù hợp sở hữu nhiệt độ nóng ở miền Nam nên 2 dòng hoa này sống trên hai vùng miền khác nhau của nước ta và đặc thù cùng trổ hoa vào dịp cuối đông đầu xuân vô cùng ranh mãnh và thơm ngát. Ngày tết, gia đình nào cũng sắm về 1 cây mai, cây đào hoặc một cành mai cành đào để cắm hoặc bác trong nhà cho với ko khí ngày tết, nhưng thật ra cả cây mai và cây đào hay hoa mai và hoa đào đều mang 1 sự tích rất hay do người xưa đặt ra để giảng giải về cỗi nguồn của 2 dòng hoa biểu trưng cho mùa xuân này cũng như đề cập lên nỗi khát khao về một cuộc sống an bình, no đủ, hạnh phúc của tiên sư ta xưa..

  Bài viết này, tạp chí Việt Nam Hương sắc giới thiệu với độc giả về những giống Mai quý có mặt ở Việt Nam. Trên thế giới ước tính với hơn 30 giống Mai khác nhau. Trong số đó, 70% những giống mai được phát hiện sinh sống ở Việt Nam.

  1. Cây Mai Đỏ

  Đặc điểm:

  • Mai Đỏ là tên gọi ở Việt Nam của Giống Mộc Qua, có khởi thủy trong khoảng Trung Anh chị, Nhật Bản, hoa sở hữu màu đỏ. Nhưng để trồng bền và ra hoa ổn định thì bắt buộc phải là dạng cây ghép gốc đào và đã được qua thời kỳ thuần hoá khí hậu nước ta. Các cái cây với rễ trần tốt tiền hoặc ko được ghép Thân Đào đều rất khó chăm.

  • Cây Mai Đỏ với các cánh hoa tựa như hoa Đào. Nhưng có 5 cánh, có nhụy giống có hoa Mai. Khi nở ở nơi mang ánh nắng mạnh sẽ đổi sang sắc đỏ, ở nơi bóng râm mát sẽ chuyển dần sang sắc hồng. Thời kì giữ hoa lên tới một tháng.

  • Cây thuộc chiếc thân gỗ, mang tuổi thọ cao. Đây là giống Ôn Đới nên lúc đem về trồng ở khí hậu Nhiệt Đới cần phải để nơi mát mẻ.

  • Về Phong Thủy sắc đỏ thắm của mai đỏ mang lại cho gia chủ sự may mắn, biểu trưng cho ước muốn bình lặng, đẩy lùi điều xấu, đem lại điềm lành. Vì thế, mai đỏ thường được chọn lựa để trồng bác trong dịp tết rất nhiều.
  2. Mai Cúc vạn thọ vô cương

  Đặc điểm:

  • Khác mang các dòng mai khác, cánh hoa của Cúc vạn thọ vô cương với gợn sóng xếp chồng lên nhau, mỗi hoa sở hữu từ 30 – 50 cánh xếp phổ thông lớp dày đặc, nhụy hoa màu nâu cam rất bắt mắt và lôi kéo.

  • các người mang sở thích chơi mai hoa nhiều, cánh phổ thông, vàng kín thì nên chọn giống mai cúc vạn thọ vô cương này.

  • Giống mai này hợp sở hữu khí hậu miền Nam nhiệt độ 26-35 độ, đảm bảo cây lớn mạnh ổn định và nở hoa đúng vào thời điểm.
   

Share This Page